Những ứng dụng cực kỳ hữu ích cho Windows 8

Windows 8 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Đây là hệ điều hành khá tối ưu cho công việc và giải trí. Nhưng tất nhiên, cũng như mọi phiên bản hệ điều hành đàn anh, Windows 8 vẫn cần những ứng dụng đi kèm để có thể trở nên hoàn hảo hơn, hữu ích hơn cho người dùng. Sau đây là các ứng dụng như thế

Remote Desktop

Remote Desktop là ứng dụng mà những ai có nhu cầu sử dụng nhiều máy tính (Windows) cảm thấy không thể thiếu. Nó cho phép chia sẻ desktop giữa các PC khác nhau, từ đó tạo nên một môi trường làm việc trực quan hơn. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ có thể thực thi nhiều tác vụ của hệ thống như kiểm tra các tiến trình đang được kích hoạt, cài đặt hoặc gỡ bỏ phần mềm, quản lý quyền sử dụng trên một máy tính khác.

SkyDrive

Nếu Remote Desktop tỏ ra rất tiện lợi khi bạn có nhu cầu thường xuyên di chuyển để dùng các máy tính ở nhiều địa điểm khác nhau, thì SkyDrive cũng như các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác là giải pháp giúp bạn nhanh chóng hơn trong việc truy cập các dữ liệu quan trọng. SkyDrive là sản phẩm “con đẻ” của Microsoft nên tất nhiên Sky Drive cho Windows 8 có những tối ưu tốt hơn so với các đối thủ khác, như tính năng biến thư mục SkyDrive trên máy thành nơi lưu mặc định các tập tin Office…

Toolbox for Windows 8

Tiện ích này giúp bạn có thể đa nhiệm dễ dàng hơn trên Windows 8. Toolbox sẽ giúp chia màn hình của bạn ra làm 6 phần giúp bạn tương tác với 6 công cụ khác nhau trên cùng một diện tích mà tính năng Snap của Windows 8 chỉ cho phép 2 ứng dụng. Các công cụ mà tiện ích này cung cấp còn cho phép bạn có thể thiết lập cùng 1 ứng dụng hiển thị trên cả 6 phần. Tính năng Toolset cho phép bạn lưu lại các layout phù hợp nhất với mình để phục vụ cho phiên sử dụng lần sau. Nếu bạn có một thiết bị cảm ứng chạy Windows 8, Toolbox sẽ rất tiện lợi tuy nhiên trải nghiệm tiện ích trên PC truyền thống cũng rất thú vị.

Skype

Bỏ ra 1 số tiền lớn thâu tóm Skype, Microsoft rõ ràng coi đây là một trong các sản phẩm quan trọng của họ. Việc tích hợp Skype vào Windows 8 rất tốt đã cho thấy chiến lược đó. Skype trên Windows 8 không có giao diện đẹp mắt, dễ dùng, mà hiện còn kết hợp cả các tính năng của Google Talk, Hangout…vào một ứng dụng duy nhất.
>>Đọc thêm: Skype cho Windows 8 giúp khóa tài khoản không mong muốn

Windows 8 Cheat Key

Một ứng dụng giúp bạn…tìm hiểu Windows 8 – phiên bản HĐH có nhiều sự thay đổi nhất từ trước cho tới nay. Công cụ này đưa ra các gợi ý hữu ích để người dùng mới có thể thích nghi với các tính năng của HĐH, học cách điều hướng…Các phím tắt và chỉ dẫn mà nó đưa ra cũng rất trực quan, hứa hẹn giúp bạn “thuần phục” Windows 8 1 cách nhanh chóng.

OneNote

OneNote là một phần mềm nằm trong bộ Office, chỉ khác là nó không nổi tiếng như Word hay Excel. Tuy nhiên, đây là một ứng dụng ghi chú rất độc đáo. Ngoài các ghi chú thông thường, bạn còn có thể chèn hình, chèn âm thanh…cho các ghi chú của mình. Công cụ chụp ảnh màn hình của OneNote cũng rất tốt. Đặc biệt, nếu bạn dùng tablet hoặc laptop cảm ứng Windows 8 cùng bút cảm ứng, OneNote hứa hẹn sẽ rất hữu ích.

Pin-Steam

Nếu bạn thường xuyên chơi game qua nền tảng Steam của Valve, bạn sẽ ưa thích Pin Steam trên Windows 8. Đây là một phần mềm thương mại cho phép bạn ghim các trò chơi lên màn hình Start Screen, giúp bạn không phải thoát ra ngoài desktop mới có thể chạy game. Bạn có thể tùy biến kích thước các Tile đại diện của game to nhỏ tùy thích.

MusicTube

Với tư cách là mạng chia sẻ video số 1, Youtube là một kho video khổng lồ với rất nhiều các thể loại khác nhau. Điều này sẽ là một trở ngại không nhỏ cho những ai chỉ muốn tìm kiếm các video về âm nhạc. MusicTube chính là giải pháp dành cho bạn. Với việc tập trung vào quản lý các MV trên Youtube, MusicTube cho phép bạn nhanh chóng tìm kiếm các MV yêu thích. Chỉ cần gõ tên nghệ sĩ vào trường tìm kiếm và ứng dụng sẽ giúp bạn xem các MV liên quan tới nghệ sĩ đó. Có lẽ đây là ứng dụng mà Google sẽ không lấy làm vui cho lắm, nhưng nó lại hữu ích cho người dùng yêu âm nhạc.

PicasApp

Điểm mạnh của Picasa là nó giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ cũng như lưu lại các hình ảnh có độ sắc nét cao. Với người dùng Windows 8, nếu bạn đang cần tới một công cụ giúp quản lý, duyệt bộ sưu tập ảnh của mình, Picasa Gallery là một lựa chọn tốt. Cách bố trí của ứng dụng này cũng rất tiện lợi với giao diện Modern UI của HĐH.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *