PS4 sẽ đắt hàng hơn cả Smartphone

Trong một cuộc khảo sát thị trường gần đây của GameStop – chuỗi cửa hàng phân phối các thiết bị điện tử gia dụng cho biết, khách hàng của họ rất quan tâm đến các máy chơi game nextgen mà cụ thể là PS4 của Sony. Theo bảng báo cáo thì PS4 đã vượt qua các sản phẩm điện tử khác như smartphone, thiết bị chơi game cầm tay, máy tính bảng, máy tính xách tay, TV thông minh và rất nhiều những thứ khác.

Khảo sát thị trường của GameStop về nhu cầu khách hàng trong năm nay.

Theo bảng báo cáo của GameStop thì có đến 34% số người được hỏi cho biết rằng họ rất muốn được sở hữu máy chơi game PS4 của Sony vào cuối tháng 12 này. Hơn nữa, gần 900 ngàn khách hàng của GameStop đăng ký để nhận thông tin về PS4. Tony Bartel – chủ tịch của GameStop cho biết rằng ông rất làm ngạc nhiên vì điều này bởi ở những lần khảo sát thị trường trước đó, xu hướng chung của khách hàng là những chiếc điện thoại smartphone hay máy tính bảng đời mới hơn là thiết bị chơi game.

GameStop dự đoán rất có nhiều khả năng sẽ cháy hàng PS4 trong đợt giáng sinh.

Ngoài ra, chủ tịch GameStop cũng cho biết khả năng “cháy hàng” PS4 rất có thể sẽ xảy ra trong thời gian đầu khi nó được phát hành: “Mặc dù biết con số chính xác máy PS4 sẽ được bán ra trong đợt đầu là không nhỏ nhưng tôi tin rằng nhu cầu sẽ vượt khả năng cung cấp của Sony”. Trong một báo cáo mới đây của Macquarie Equities Research – một công ty chuyên nghiên cứu và phân tích thị trường cho biết ước tính rằng Sony sẽ phát hành khoảng 2,5 triệu máy chơi game PlayStation 4 trong đợt phát hành đầu tiên trên toàn thế giới. Theo GameStop thì số lượng sản phẩm như vậy vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Killzone: Shadow Fall một tựa game độc quyền trên PS4.

Sony đã tiết lộ thông tin về Playstation 4 trong một buổi giới thiệu sản phẩm vào tháng 2, trong đó bao gồm thông số kĩ thuật, tay cầm và một thiết bị camera dành cho PS4 với khả năng chụp chuyển động. Tuy nhiên, hãng điện tử nổi tiếng Nhật Bản này lại không đưa ra cho những người tham dự nhìn thấy chiếc máy chơi game thế hệ mới này.

Tại hội nghị các nhà phát triển game năm nay, Sony vẫn chưa công bố hình ảnh nào mới về PS4.

Tại hội nghị các nhà phát triển game 2013 (GDC) diễn ra tuần trước tại San Francisco, California, hãng điện tử này vẫn giữ chiêu bài cũ là chỉ hé lộ một số thông tin về phần cứng cơ bản, còn thứ mà mọi người đang tò mò nhất là hình dáng chiếc máy chơi game thế hệ mới này ra sao hiện vẫn còn là bí mật và dự đoán sẽ được Sony tiết lộ tại E3 năm nay.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *