Seagate ra mắt “ổ cứng lai”

Ổ cứng lai Seagate

“Ổ cứng lai” sẽ mang những ưu điểm của cả 2 dòng HDD và SSD

Mới đây, nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới là Seagate, vừa giới thiệu mẫu ổ cứng lai dành cho người dùng máy tính để bàn. Ổ lai – loại ổ cứng kết hợp cả HDD lẫn SSD, vừa cho dung lượng lưu trữ cao (của HDD), vừa cho tốc độ khởi động tốt (nhờ hệ điều hành được cài trên phần SSD hiệu năng cao). Tuy nhiên, giải pháp này chưa từng có mặt cho người dùng máy tính để bàn (desktop) mà thường chỉ được dùng trên laptop, ultrabook.

Ổ lai dành cho desktop của Seagate có kích thước 3,5 inch, dung lượng lên tới 2 TB (phần HDD) và 8 GB bộ nhớ flash (phần SSD). Seagate cho biết ổ lai của họ cho hiệu năng cao hơn gấp 4 lần so với ổ HDD truyền thống, cho dù người dùng có sử dụng CPU nào đi chăng nữa.

Ngoài ra, Seagate cũng giới thiệu các model ổ lai mới dành cho những ai muốn nâng cấp laptop. Ổ lai cho laptop của Seagate có 2 phiên bản dung lượng là 1 TB và 500 GB. Seagate hứa hẹn ổ lai này cho tốc độ nhanh hơn 5 lần so với các ổ cứng HDD (tốc độ 5400 rpm), cho phép bạn khởi động laptop chạy Windows 8 chỉ mất nhiều nhất là 10 giây. Giá bán các model (tại thị trường Mỹ) cụ thể như sau: ổ cứng lai 2,5 inch model 500 GB là 79 USD (khoảng 1,66 triệu đồng), model 1 TB là 99 USD (khoảng 2,08 triệu đồng). Ổ cứng lai 3,5 inch 1 TB giá 99 USD (khoảng 2,08 triệu đồng) và 2 TB là 149 USD (khoảng 3,1 triệu đồng).

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *