Radeon 7990 ra mắt – Đối thủ của GTX Titan

Radeon 7990 của AMD.

Tại Hội thảo dành cho các nhà phát triển game đang diễn ra ở San Francisco, Mỹ, nhà sản xuất card đồ họa AMD tiếp tục hé lộ một số thông tin về các sản phẩm card đồ họa mới trong tương lai của họ. Hình ảnh card đồ họa bên dưới là ảnh phiên bản preview của chiếc card 2 chip cao cấp Radeon 7990.

Thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của sản phẩm hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng Matt Skynner, Giám đốc mảng kinh doanh đồ họa của AMD đã cầm trên tay chiếc card này để giới thiệu đến những người dự khán. “Chúng tôi chưa có nhiều điều để chia sẻ với các bạn, ngoại trừ thông tin đây là chiếc card có 2 GPU 7990 series của AMD và nó sẽ chạy rất mát” (nhờ được trang bị 3 quạt làm mát). Đây là chiếc card trong mơ của tất cả các game thủ” – Matt Skynner cho biết.


Từ hình ảnh sản phẩm, chúng ta có thể thấy đây là chiếc card full-size, 2 khe cắm. Heat sink của Radeon 7990 chạy dọc theo chiều dài board mạch, và nó có 3 quạt làm mát. AMD trước đây từng giới thiệu Radeon 7990 có tên mã Malta (tên mã trước đó là New Zealand) tại triển lãm CeBit ở Đức, nhưng đây là lần đầu tiên công ty trình diễn hình ảnh sản phẩm này.

Ngoài một số thông tin ít ỏi về Radeon HD 7990, AMD cũng công bố series card đồ họa mới được thiết kế để chuyên sử dụng trong các trung tâm dữ liệu: dòng card AMD Radeon Sky. Radeon Sky sẽ là dòng card được làm mát thụ động, chạy trên các máy chủ stream game trong thời gian thực từ đám mây đến các thiết bị client như máy tính và set-top-box của người dùng. Các đối tác game của AMD hiện tại sẽ bao gồm CiiNow, G-Cluster, Otoy và Ubitus.

“Dữ liệu và các dịch vụ đang đi theo xu hướng di chuyển lên các đám mây, và game cũng vậy. Khi game được đưa lên đám mây, game thủ sẽ mong muốn có được những trải nghiệm như dễ cài đặt, dễ sử dụng, có thể dùng ở bất kì thiết bị nào và ở bất kì đâu” – đại diện AMD phát biểu.

AMD giới thiệu 3 chiếc card đầu tiên trong dòng Radeon Sky của họ. Cụ thể:

– Sky 900: sản phẩm cao cấp nhất với 3584 vi xử lý luồng, bộ nhớ 6GB GDDR5 (3GB/GPU), băng thông bộ nhớ 480GB/s.

Đại diện AMD giới thiệu GPU Sky 900.

– Sky 700 có 1792 vi xử lý luồng, bộ nhớ 6GB GDDR5, băng thông bộ nhớ 264GB/s
– Sky 500 có 1280 vi xử lý luồng, 4GB GDDR5, băng thông bộ nhớ 154GB/s.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *