Ngàm AF Leica M – Sony E-mount của Techart PRO chuẩn bị ra mắt

2016-02-11_212734

bài viết trước đây đã giới thiệu đến bạn đọc tin tức về loại ngàm của hãng Techart Pro giúp các ống kính ngàm Leica M có thể lấy nét tự động (AF) trên các hệ máy không gương lật của Sony (E-mount). Đến nay thì Techart đã chính thức lên tiếng và cho đặt mua trước sản phẩm độc đáo này tại trang chủ của hãng.

Theo video giới thiệu của hãng, thì loại ngàm này có các đặc điểm nổi bật như :
– Khả năng lấy nét nhanh và chính xác
– Hỗ trợ chế độ AF-S / AF-C
– Giúp rút ngắn khoảng cách lấy nét tối thiểu của len ngàm M
– Tương thích cao. Bạn có thể gắn được nhiều hãng len khác nhau, miễn trước đã chuyển về ngàm M của Leica
– Trọng lượng nhẹ, hình dáng nhỏ gọn nhưng dễ dàng “bao sân” luôn các len cỡ lớn
– Tương thích với hệ thống chống rung 5 trục trên các đời máy Sony A7 Mark II trở đi

display2

Đánh giá của người viết :
Nếu đúng như quảng cáo thì đây quả là một sản phẩm tuyệt vời cho dân chơi ống kính MF dùng dòng máy ảnh không gương lật của Sony, kéo theo đó là sự trở lại mạnh mẽ của thị trường ống kính MF, vốn đang bị rớt giá trị thảm hại do dân chơi ảnh hiện tại không còn “nghiền” như trước nữa. Nhưng cũng phải nhìn lại lịch sử các loại ngàm hỗ trợ AF cho các len “ngoại lai” trên body E-mount như Techart TA-GA 3 hay Metabones Speedbooster v.v… đều không mang lại tốc độ và sự chính xác như mong muốn. Hy vọng lần này Techart PRO Leica M – Sony E-mount sẽ không làm giới chơi ảnh thất vọng.

Và tất nhiên, với những ai chót yêu cái cảm giác xoay vặn, ngắm mờ mắt để có một tấm ảnh đẹp, thì việc làm mọi thứ bằng tay vẫn thú vị hơn rất nhiều.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *