Leica hé lộ 3 ống kính dòng M, nâng cấp từ model cũ

Hãng máy ảnh cao cấp vừa qua đã hé lộ thêm 3 ống kính ngàm M mới, gồm Leica Summicron-M 35mm F2 ASPH, Summicron-M 28mm F2 ASPH và Elmarit-M 28mm F2.8 ASPH. Thực tế đây là 3 bản ống kính nâng cấp từ model cũ với thông số tiêu cự và khẩu độ giống nhau.

Hiện phía Leica vẫn chưa cho biết chi tiết model mới này sẽ có những cải tiến gì ngoài việc cải tiến độ sắc nét trong ảnh. Bên cạnh đó, phần loa chắn sáng lẫn nắp đậy bảo vệ ống kính cũng được làm từ kim loại, tạo cảm giác chắc chắn và sang trọng hơn cho sản phẩm cấp cao này. Trong số bộ ba ống kính này, chiếc Summicron-M 35mm F2 ASPH có đến 11 lá khẩu, giúp vùng “out of focus” (vùng không được lấy nét) trông mượt mà hơn.

Với Summicron-M 28mm F/2 ASPH, đây là ống kính góc rộng có độ mở khẩu lớn, giúp mang lại chất lượng ảnh cao dù đang ở điều kiện ánh sáng yếu. Đặc biệt dù đang ở khẩu độ lớn nhất, ống kính này vẫn cho ra ảnh có độ tương phản cao và chi tiết hoàn hảo. Về phần ống kính còn lại, Elmarit-M 28mm F/2.8 ASPH là ống có độ linh động nhất. Nhờ kích thước nhỏ và gọn nhẹ nên ống Elmarit này phù hợp cho việc chụp ảnh đường phố và ảnh phóng sự. So với model trước, ống kính này được cải thiện đáng kể về mặt chất lượng ảnh, chi tiết và giảm thiểu hiện tượng bẻ cong góc ảnh.

Được biết, Leica Elmarit-M 28mm F2.8 ASPH và Leica Summicron-M 28mm F2 ASPH sẽ lên kệ vào cuối tháng này với giá dự kiến 2.195 USD và 3.995 USD. Riêng ống Leica Summicron-M 35mm F2 ASPH sẽ được bán ra vào tháng 2 này với giá 2.795 USD cho bản màu đen và 2995 USD bản màu bạc.

Tham khảo: HotHardNews, LeicaRumors

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *