Laowa 15mm F/4 – Ống kính siêu rộng từ Venus Optics với chế độ Macro 1:1

Tháng 6 vừa qua Venus Optics, một hãng sản xuất ống kính đến từ Trung Quốc đã giới thiệu sản phẩm mới của mình khiến nhiều người lúc đấy phải ngỡ ngàng vì có tiêu cự rộng cùng tỉ lệ Macro 1:1. Được biết, ống kính này có tên Laowa 15mm F/4, góc nhìn lên đến 110 độ, giúp người dùng có thể chụp được những tấm ảnh macro góc rộng mà không cần phải sử dụng đến các thiết bị đặc biệt khác.

Được giới thiệu là thế, nhưng thực hư sản phẩm này có thể làm được đến đâu vẫn cần phải có người dùng chuyên nghiệp xác thực. Mới đây, nhiếp ảnh gia chuyên chụp côn trùng Thomas Shahan đã chia sẻ cảm nghĩ của mình sau khi sử dụng ống kính này của Venus Optics.

Theo Thomas Shahan, ống kính này có khoảng cách lấy nét gần đến mức không tưởng – 4,7 mm tính từ ống kính đến chủ thể. Dưới đây là tấm ảnh chứng minh khả năng không tưởng này của Laowa 15mm F/4:

Một số tấm ảnh khác được Shahan chụp bằng ống kính này:

“Ống Laowa 15mm này không dễ sử dụng như bạn nghĩ, thực tế nó rất khó thao tác”, Shahan cho biết. “Tuy nhiên, ống kính này lại cho ra những bức ảnh rất riêng và độc đáo với chất lượng hình ảnh mà hiện tại không ống kính nào trên thị trường có thể sánh được. Và vì lý do này nên tôi nghĩ đây là một ống kính tuyệt vời”.