Thủ thuật giúp After Effect CC hỗ trợ tất cả card màn hình có CUDA của nVidia

2015-12-03_141315

Kể từ phiên bản Adobe After Effect CS6 trở về sau thì Adobe đã có thể tận dụng được công nghệ CUDA có sẵn trên các card màn hình của hãng nVidia để có thể tăng tốc độ thực thi và render. Tuy nhiên, danh sách các dòng card hỗ trợ CUDA của Adobe cập nhật không được đầy đủ nên dẫn tới việc một số dòng card có CUDA nhưng vẫn không được tận dụng. Và đây là cách cập nhật thủ công để giúp AE có thể nhận ra và tận dụng CUDA card màn hình của bạn.

Đầu tiên, bạn có thể xem AE có hỗ trợ CUDA của card màn hình bạn đang dùng hay không bằng cách vào : Edit > Preferences > General > Preview > GPU Options

2015-12-03_141055

Như ở đây, tôi đang dùng AE CC 2015 (bản mới nhất) và card nVidia GTX 660 Ti (có hỗ trợ CUDA) nhưng ở phần CUDA lại không hiện thông số gì, đồng nghĩa với việc AE không hỗ trợ dòng card này phải thực thi mọi công việc từ xử lý đến render trên CPU (hiệu quả thấp, cực kỳ chậm và nặng nề).

 

Tất nhiên, phải chắc rằng card màn hình của bạn có trong danh sách được tích hợp công nghệ CUDA của nVidia hay không, bằng cách xem ở [link này].

Tắt AE và tìm file raytracer_supported_cards.txt tại đường dẫn :

C:\Program Files\Adobe\Adobe After Effects CC 2015\Support Files\raytracer_supported_cards.txt

Công việc của bạn là tìm và chỉnh sửa danh sách tên các dòng card được AE hỗ trợ.

2015-12-03_144531

Ví dụ, tôi đã thêm vào một dòng GeForce GTX 660 Ti vào danh sách này khi không thấy nó có trong danh sách hỗ trợ các card CUDA.

 

Lưu ý : Có thể Windows sẽ hiện cảnh báo và không để bạn truy cập được vào nội dung file này. Nhưng không sao, bạn vẫn có thể mở Notepad bằng Administrator hoặc “chiếm” luôn quyền sở hữu để chỉnh sửa bằng cách này rồi chỉnh sửa thoải mái.

Mở lại AE và Edit > Preferences > General > Preview > GPU Options, chọn GPU trong Ray-traycing. Nếu bạn làm đúng, thì “cục cưng” của bạn sẽ hiện đầy đủ thông số CUDA như bên dưới.

2015-12-03_141200

Đánh dấu vào mục Hardware Accelerate Composition, Layer, and Footage Panels để hỗ trợ luôn OpenGL.

2015-12-03_145824

Với sự hỗ trợ của công nghệ CUDA, công việc làm hiệu ứng của bạn trên AE sẽ nhanh và chính xác hơn, CPU sẽ đỡ chịu tải hơn rất nhiều so với trước đây. Chúc bạn thành công.

Bài viết từ Tuoitrenangdong.NET