Những Hero carry thường được dùng trong Dota 2 chuyên nghiệp

Sự lựa chọn cho vị trí gây sát thương chủ lực luôn thay đổi theo từng thời kì, sau mỗi thay đổi theo từng phiên bản, những gương mặt mới xuất hiện, và những ngôi sao cũ tạm lùi lại phía sau bảng ban-pick. Hãy cùng điểm qua những lựa chọn sáng giá nhất cho vị trí carry hiện nay:

Phantom Lancer

Còn được biết đến với cái tên “Cancer Lancer”, nhiều người cho rằng Phantom Lancer quá mạnh hiện nay, đặc biệt là khi được bảo kê bằng Keeper of the Light. Khả năng def, push lẻ, spam của cặp đôi này hiện là một trong những chiến thuật khó chịu nhất của DOTA 2.

Với item build và sự support hợp lí, Phantom Lancer có thể sống rất khỏe ở đầu game, sau đó trở thành ung nhọt với đối phương bằng khả năng push lẻ chỉ với đám bóng mà hắn tạo ra. Và khi có đủ những item cần thiết, việc giải quyết những ảo ảnh mà hắn tạo ra đã là một vấn đề. Sau khi bản 6.77c ra mắt, rất nhiều người đã phàn nàn việc PL không bị thay đổi tí gì.

Nhưng Icefrog đã làm điều đó một cách gián tiếp, khi làm yếu đi Keeper of the Light và Tranquil Boots. Những thay đổi của phiên bản 6.77c sẽ được cập nhật vào tuần này, và có lẽ chúng ta sẽ ít thấy Phantom Lancer hơn một chút trong thời gian tới đây. Nếu chừng đó vẫn là chưa đủ, thì hãy tiếp tục chờ tới 6.78.

Lifestealer

Rất được ưa chuộng với bộ kĩ năng thống trị được cả mid-game cũng như không hề mất đi sức mạnh khi tiến vào late game là lí do vì sao Nai’x được yêu thích như vậy. Một mặt quan trọng khác, Lifestealer cũng thực sự dễ sống với giai đoạn đầu trận đấu khi hero này có thể đi trilane hay chuyển sang farm rừng từ rất sớm nếu mọi chuyện không thuận lợi.

Combo mà các đội rất hay sử dụng với Nai’x là “Ném Bom”, khi Lifestealer sử dụng ultimate lên một hero cơ động như Nyx Assassin, Storm Spirit và nhiều hero khác với item build hợp lý. Khi một hero bị bộ đôi “Máy bay” và “quả bom” nhằm trúng, thì khả năng sống sót sẽ là cực kì ảm đạm.

Một combo bá đạo với Alchemist-Blink-Lifestealer.

Vấn đề lớn nhất với Lifestealer chính là đây là hero cận chiến. Nó mang lại nhiều vấn đề cho dù là khả năng farm ở lane trong giai đoạn đầu game, cũng như bị vô hiệu hóa bởi Ghost Scepter và Force Staff sau này. Vì thế, Nai’x sẽ cần những đồng đội tốt để giúp nó làm tròn nhiệm vụ của mình.

Gyrocopter

Gyrocopter được rất nhiều các đội DOTA 2 Châu Âu ưa chuộng, một phần là vì khả năng chữa trị căn bệnh ung thư Phantom Lancer, phần khác là sự đa năng của hero này. Ông già lái máy bay này có thể solo cũng như farm rất ổn với skill bắn lan 100% damage của mình. Lượng sát thương AOE lớn khi kết hợp với những initiators mạnh hiện nay như Enigma, Dark Seer hay Magnus, Gyrocopter có thể dễ dàng giúp đội chiến thắng combat . Không ít lần chúng ta được thấy một Gyrocopter với Divine Rapire bá đạo lội ngược dòng với khả năng hạ gục tất cả mọi thứ hero/creep/trụ/bóng chỉ trong vài giây.

Luna

Luna rất được các đội game Trung Quốc và LGD.int ưa chuộng, nữ chiến binh này là một lựa chọn sáng giá cho trilane. Với aura mang lại bonus damage cố định cho đồng đội, hai support của Luna mạnh hơn rất nhiều dù không có item gì. Giai đoạn sau của trận đấu, Kị sĩ mặt trăng chỉ với Tranquil Boots và BKB có thể khiến đối thủ no đòn.

Bên cạnh đó, việc có thêm 1000 tầm nhìn vào ban đêm cũng mang lại nhiều lợi thế cho Luna và đồng đội. Các đội thường sử dụng Luna như một phần quan trọng trong việc push dựa vào bonus damage, khả năng bắn lan kết hợp với lượng sát thương phép thuật rất lớn mà carry này có khả năng mang lại vào giai đoạn early-mid game.

Lone Druid

Lone Druid được tìm ra khá muộn và không nhận được nhiều chú ý trong DotA cho tới tận khi được DTS sử dụng trong trận đấu với EHOME tại giải WDC cách đây hai năm. Một thời gian sau, các đội game Trung Quốc sử dụng Lone Druid như một carry trong chiến thuật dual-core và hai bố con nhà gấu đã rất được ưa chuộng kể từ đó. Mặc dù đã bị nerf một vài lần, nhưng Lone Druid vẫn là một lựa chọn hàng đầu bởi khả năng thích nghi cao và sự khó chịu của Spirit Bear.

Có thể được pick để farm một cách an toàn ở trilane, hay solo với bất kì hero nào khác, thậm chí sử dụng Spirit Bear để kéo creep đối phương qua rừng tới gần trụ và farm nếu phải một mình đối đầu với 3 hero đối phương. Gấu con chỉ với Boots và Radiance sẽ là cỗ máy ủi bay bất kì lane nào của đối thủ. Nếu đối tượng là một hero, thì với Orb of Venom và khả năng trói từ Entangling Claws, rất dễ dàng để hai bố con nhà gấu làm việc cần làm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *