Cách chiếm quyền, xóa và chỉnh sửa các dữ liệu cứng đầu trong Windows

2015-07-31_231002

Không thể phủ nhận Windows là hệ điều hành tuyệt vời và phổ biến nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn không ít lần mắc phải các tình huống “khó đỡ” như không thể xem, xóa hay chỉnh sửa các file, folder được windows đánh giá là dữ liệu hệ thống. Vậy đâu là giải pháp ?

unabledeletefile

Tình huống : Bạn cài lại Windows (7,8,10) thì toàn bộ dữ liệu của hệ điều hành cũ sẽ được tự động gom lại trong thư mục Windows.old nhưng khi bạn tiến hành xóa folder này đi thì lại có vài dữ liệu cứng đầu, không xóa được. Hay khi bạn không thể chỉnh sửa, ghi đè file host được Windows bảo vệ v.v…

Có vài cách thông thường như dùng phần mềm Unlocker để “bẻ khóa” giúp xóa, đổi tên hay chạy dưới quyền Administrator (Notepad, Notepad++) để chỉnh sửa, ghi đè nội dung file. Tuy nhiên chúng có khá nhiều bất cập với các dữ liệu lớn với số lượng nhiều.

Cách giải quyết tối ưu : Bằng cách thêm vào menu chuột phải một tùy chọn “Tuoitrenangdong.NET_Owner” để giành quyền sở hữu tuyệt đối với các dữ liệu đó. Nói đơn giản là bạn có thể đọc, xóa, sửa các dữ liệu “không thể xóa” được bảo vệ bởi Windows một cách dễ dàng.

Download : Owner_Tuoitrenangdong.NET.zip
(Giải nén, chạy file Add_Tuoitrenangdong.NET_Owner.reg để cài đặt, Remove_Tuoitrenangdong.NET_Owner.reg đễ gỡ tính năng chiếm quyền)

2015-07-31_231900

Sau khi cài đặt, tự động khi bạn click phải vào một file hay folder bất kỳ sẽ có 1 lựa chọn là Owner_Tuoitrenangdong.NET để giúp bạn chiếm quyền đọc, xóa, sửa dữ liệu.

2015-07-31_231002

Kích hoạt tính năng này, một cửa sổ sẽ hiện lên để hiện tiến trình thay đổi quyền hạn cho từng dữ liệu được chọn. Cửa sổ này sẽ tự động đóng lại khi hoàn tất.

2015-07-31_230844

Và bây giờ, công việc còn lại là của bạn, hãy thử đọc, xóa, sửa các dữ liệu cứng đầu lúc đầu thử xem kết quả thế nào nhé ? Chúc bạn thành công.

Ghi chú : Đã thử thành công trên 7, 8, 8.1 và 10.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *