Các bộ phận cơ thể càng xấu càng có lợi cho sức khỏe

Đôi khi bạn tự ti về ngoại hình không được ưa nhìn lắm của mình, tất nhiên là theo quan điểm hiện tại của xã hội. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì không phải cứ xấu là không tốt. Qua nhiều thực nghiệm, người ta đã thấy rằng đôi khi có các bộ phận trên cơ thể con người càng “xấu” thì càng có lợi.

Vòng 3 lớn – tim mạch tốt

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nguy cơ xơ cứng mạch máu ở người vòng 3 lớn thấp nhờ cholesterol xấu ít, cholesterol tốt cao.

Nghiên cứu của trường đại học Oxford (Anh) còn phát hiện, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của những người vòng 3 lớn cũng rất thấp.

Ngón chân ngắn- chạy nhanh

Nghiên cứu mới nhất của Anh chỉ ra, trong quá trình tiến hoá của loài người, người có ngón chân ngắn chạy càng nhanh còn người có ngón chân dài thì cơ bắp và xương nhiều, vì vậy chạy càng mất sức.

8 bộ phận cơ thể càng xấu càng khỏe, Sức khỏe đời sống, Bo phan co the, bo phan cang xau cang khoe, vong 1 nho, ban chan, mui to, tai to, thinh luc, suc khoe, bao

Ngón chân ngắn chạy càng nhanh còn người có ngón chân dài

Nhiều nốt ruồi- già chậm

Nhiều nốt ruồi ảnh hưởng tới thẩm mỹ và tăng nguy cơ ung thư da nhưng bù lại, so với những người ít nốt ruồi, người nhiều nốt ruồi trẻ hơn6-7 tuổi so với tuổi thực tế, đồng thời nguy cơ mắc bệnh tim, loãng xương và các bệnh lão hóa khá thấp.

Vòng 1 nhỏ – cột sống càng thẳng

Chuyên gia nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện, vòng 1 càng lớn, đặc biệt là những người mặc áo từ ngực cỡ D trở lên càng dễ xuất hiện đau lưng và cong vẹo cột sống, người có ngực nhỏ lại không như vậy.

Bàn chân bằng- chân ít bị thương

Nghiên cứu mới nhất của Mỹ phát hiện, người có bàn chân bằng nguy cơ bị thương ở chân ít,người có bàn chân lõm có nguy cơ bị thương chân cao gấp 6 lần so với người chân bằng.

8 bộ phận cơ thể càng xấu càng khỏe, Sức khỏe đời sống, Bo phan co the, bo phan cang xau cang khoe, vong 1 nho, ban chan, mui to, tai to, thinh luc, suc khoe, bao

Người có bàn chân bằng nguy cơ bị thương ở chân ít

Mũi to – không dễ bị cảm

Nghiên cứu của đại học Lowa (Mỹ( phát hiện, mũi càng to, nguy cơ hít vào chất ô nhiễm, bụi bặm lại càng giảm ít, khả năng chống lại các vi khuẩn gây bệnh cũng càng mạnh, vì vậy người có mũi to rất ít bị cảm hoặc lây dịch cúm.

Đùi to- tim tốt

Một nghiên cứu trong suốt 12 năm của Đan Mạch liên quan đến 3.000 nam giới cho thấy, người có cơ chân mạnh khỏe, chu vi vòng đùi hơn 60cm, nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm khá thấp.

Tai to – không dễ mất thính lực

Chuyên gia sinh vật học, TS Ralph Holm cho biết, vòng tai của người người càng lớn, tai nghe được âm thanh cũng cãng rõ ràng, chi tiết, vì vậy người có tai to rất ít khi bị mất thính lực do lão hóa.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *