Bàn phím “tàng hình” đã thành hiện thực

Mới đây, một loại bàn phím mới với đặc điểm là không có bất kì phím vật lý nào vừa được giới thiệu bởi một nhóm nguyên cứu tại Texas, Mỹ đang khiến giới công nghệ phải trầm trồ thán phục, bởi đây được xem là bước tiến mới nhất trong công nghệ phần cứng của phụ kiện máy tính.

Theo đó, dù vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện sản phẩm, nhưng công nghệ mới này được kì vọng sẽ làm thay đổi khái niệm về kiểu bàn phím cũ đã có hơn 150 năm lịch sử, mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới trong trong tương lai và giúp việc nhập liệu chỉ đơn giản là cử động ngón tay.

Để sử làm được những điều như trên, người sử dụng máy tính chỉ cần đeo một chiếc vòng tay có tên AirType, và cử động các ngón tay là có thể hoàn thành việc gõ các văn bản. Cụ thể, trên thiết bị AirType, nhóm nghiên cứu đã cài đặt các bộ cảm biến có thể tự động theo dõi chuyển động ngón tay và nhận diện những ký tự tương ứng rồi sau đó kết quả sẽ được hiển thị thông qua máy tính hoặc màn hình điện thoại di động.

Ngoài ra, bàn phím AirType còn hỗ trợ các kết nối Bluetooth tới các máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Do đó, người dùng có thể giải phóng bàn tay, đồng thời tiến hành gõ dễ dàng và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, bàn phím này cũng vấp phải không ít phản đối cho rằng, ý tưởng AirType là rất hay nhưng lại chẳng thực tế, bởi hiện tại, tính chính xác khi việc gõ phím trong “không khí” hoàn toàn chưa được đề cập tới, và việc nhận dạng phím lại càng khó hơn đối với những “chuyên gia đánh máy” với tốc độ cao.

Tham khảo: DesignTaxi

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *