Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Chia sẻ

Facebook là một xã hội ảo công khai, nơi bạn có thể giữ liên lạc với bạn bè của mình. Tuy nhiên, có cần thiết không khi bạn bè của bạn hoặc ai đó có thể nhìn thấy hết mọi người trong danh sách bạn bè của bạn?

1 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Vậy làm thế nào để ẩn tất cả mọi người trong danh sách bạn bè của bạn trước tất cả mọi người hay thậm chí là ngay cả bạn bè của bạn?

Ai có thể nhìn thấy?

Tại thời điểm này, ta có 2 kịch bản có khả năng là: hoặc là tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn, hoặc chỉ có bạn bè của bạn mới có khả năng nhìn thấy. Một lưu ý nữa là mọi người nhìn vào danh sách bạn bè của bạn sẽ thấy được giữa bạn và họ có một hay nhiều người bạn chung hay không.

2 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Một kịch bản khác là sẽ không có ai có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn. Và đây cũng là nội dung hướng dẫn chính của bài viết này.

“Giấu” danh sách bạn bè

Một lưu ý nữa là bên cạnh bạn bè, bạn còn có thể danh sách người dùng đang theo dõi bạn (Follow). Và họ cũng có thể xem danh sách bạn bè của bạn một cách dễ dàng. Vì thế trước tiên ta nên thực hiện thao tác sau để ân danh sách bạn bè với họ.

Bạn truy cập vào tab Friends, nhấn vào biểu tượng cây viết và chọn Edit Privacy.

3 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Một cửa sổ nhỏ hiện ra, bây giờ bạn sẽ có được sự thiết lập tùy chọn riêng tư cho việc hiển thị danh sách bạn bè với mọi người trên Facebook. Bây giờ bạn hãy lựa chọn cho phù hợp mục đích của mình.

4 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Nếu ẩn với tất cả mọi người thì bạn chọn Only Me, còn nếu chỉ muốn hiển thị với bạn bè thì bạn chọn Friends. Còn Custom sẽ cho bạn quyền thiết lập cụ thể hơn nếu muốn.

5 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

“Giấu” nhật ký hoạt động

Một lưu ý nữa là mọi người trên Facebook có thể nhìn thấy bạn bè của bạn qua hộp thoại Activity Log (nhật ký hoạt động). Vì thế tốt nhất bạn cũng nên ẩn nó luôn bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc ổ khóa và nhấn chọn Who can see my stuff, sau đó chọn tiếp Use Activity Log

6 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Bạn sẽ được chuyển sang trang quản lí nhật kí hoạt động của tài khoản. Bây giờ bạn hãy chọn Friends ở thanh bên, nếu không có, bạn hãy nhấn MORE như hình

7 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Ok, bạn sẽ thấy được danh sách mở rộng của nhật ký, hãy nhấn vào Friends

8 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Bây giờ bạn hãy nhấn vào biểu tượng ở sau dòng Who can see your friends list? và tiến hành lựa chọn cho phép xem nhật ký kết bạn của bạn, ở đây tôi sẽ chọn là Only Me để ẩn hoàn toàn.

9 b0403 Giấu danh sách bạn bè trên Facebook

Thế là xong, bây giờ thì danh sách bạn bè của bạn đã được ẩn hoàn toàn rồi đó. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.