Những vụ chứng kiến UFO nổi tiếng

UFO luôn là một đề tài gây tranh cãi trong giới quần chúng và khoa học. Tuy chưa có sự xác thực chính xác thực nào chứng mình UFO là có thật nhưng những vụ chứng kiến UFO luôn gây ra nhiều tranh cãi không ngừng qua thời gian.

1. Sân bay O’Hare, Chicago, Mỹ – 2006

Năm 2006, tại Sân bay Quốc tế O’Hare, Chiacago, Mỹ, các nhân viên của hãng Hàng không United Airlines được cho là đã nhìn thấy một chiếc đĩa bay màu xám, không có đèn hay tín hiệu kèm theo, đứng yên tại một vị trí rồi biến mất. Cơ quan quản trị hàng không từ chối điều tra sự việc, mặc dù những người chứ kiến khẳng định họ đã nhìn thấy UFO. Các quan chức cho rằng những người chứng kiến đã nhầm lẫn với quả bóng bay, ảo ảnh hay hiện tượng thời tiết.

2. Trans-en-Provence, Pháp – 1981


Renato Nicolai, một nông dân, cho hay trong khi đang làm việc thì ông nghe thấy tiếng và nhìn thấy hình dạng của một vật thể lạ mà ban đầu ông nghĩ là máy bay thử nghiệm. Theo lời kể của Nicolai, chiếc máy bay hình đĩa với đường kính khoảng 1,8m xuất hiện từ bầu trời, dừng lại bay lượn trong vòng chưa đầy một phút ở độ cao 2m so với mặt đất rồi tiếp tục bay lên không trung. Sau khi tiến hành điều tra, cảnh sát Pháp phát hiện ra dấu vết của một khu đất bị đốt cháy và một “vật chất đen” dạng kim loại.

3. Piney Woods, Mỹ – 1980

3 nhân chứng Betty Cash, Vikie Landrum và cháu trai Colby được cho là đã bắt gặp vật thể hình kim cương tỏa sáng giữa đường và chặn xe của họ vào một buổi tối tháng 12/1980. Những người này phải dùng áo choàng để mở tay cầm cánh cửa xe ô tô nóng rực. Cả ba người sau đó đều gặp phải những hiện tượng lạ như nôn mửa, cảm giác bị cháy nắng, cảm thấy cơ thể yếu đi, tương tự như các triệu chứng khi nhiễm độc phóng xạ hoặc chất hóa học.

4. Pennsylvania, Mỹ – 1966

Ngày 17/4/1966, Dale Spaur tuyên bố nhìn thấy một UFO khi đang đi tuần tra và phát hiện một chiếc xe ô tô bị bỏ lại trên rìa đường Rt.224. Spaur phát hiện một nguồn sáng rất lớn có thể ảnh hưởng đến mắt. Cảnh sát trưởng Garerald Buchert trước đó không lâu được cho là cũng đã nhìn thấy một vật thể có hình chiếc đĩa tự phát sáng và bay lơ lửng ở gần sân nhà và chụp ảnh lại.

5. Westall, Melbourne, Australia – 1966

Ngày 6/4/1966, một nhóm học sinh ở Melbourne, Australia, được cho là nhìn thấy một chiếc đĩa bay màu bạc, có kích thước gấp hai lần xe ô tô, lượn vòng và hạ cánh xuống gần một trường học rồi tiếp tục cất cánh. Chiếc đĩa bay sau đó phóng thẳng lên trời với tốc độ mà một chiếc máy bay tư nhân khó có thể đạt được, rồi biến mất. Trong thời gian đó, không có một chiếc máy bay tư nhân nào cất cánh cũng như không có bất kỳ hoạt động quân sự nào diễn ra. Đây là một trong những trường hợp tuyên bố nhìn thấy UFO gây tranh cãi nhất ở Australia.

6. Căn cứ không quân Warren, Mỹ – 1965

Căn cứ không quân Warren ở Cheyenne, Wyoming, Mỹ, được cho là đã chứng kiến nhiều UFO từ năm 1965. Năm 1976, một nhân viên phóng tên lửa có tên là Bruce Fensternacher tuyên bố nhìn thấy một vật màu trắng hình điếu thuốc dài khoảng 20m kèm theo ánh sáng đỏ và xanh tiến gần đến khu vực để tên lửa. Sau hơn hai giờ xảy ra sự việc, chiếc đĩa bay biến mất với tốc độ chóng mặt và chỉ còn là một vệt sáng tráng trên bầu trời.

7. Socorro, New Mexico, Mỹ – 1964

Ngày 24/4/1964, nhiều nhân chứng ở nhiều nơi khác nhau thuộc Socorro, bang New Mexico, tuyên bố nhìn thấy UFO xuất hiện. Một số người nhìn thấy vật thể bay thấp trên bầu trời, có người nghe thấy âm thanh ầm ĩ phát ra khi vật thể lạ cất cánh và hạ cánh. Một người đàn ông có tên là Lonnie Zamora tuyên bố anh đã nhìn thấy vật thể lạ có hình trứng và màu xanh.

8. Căn cứ không quân Edwards, Mỹ – 1957

Gordon Cooper, một phi công thử nghiệm, một nhà du hành vũ trụ trong chương trình không gian có người lái đầu tiên của Mỹ, được cho là đã ghi lại được hình ảnh chiếc đĩa bay khi đang theo dõi lắp đặt hệ thống hạ cánh chính xác cùng một nhóm quay phim. Đoạn phim cho thấy chiếc đĩa bay ở phía trên đầu họ, bay lượn rồi mở rộng 3 chân và hạ cánh. Vật thể được cho là UFO có hình dáng một chiếc đĩa, màu sáng bạc, rộng khoảng 30m. Khi Cooper và nhóm quay phim tiến lại gần, chiếc đĩa bay cất cánh.

9. Great Falls, Montana, Mỹ – 1950

Ngày 15/8/1950, Nick Mariana, quản lý của đội bóng chày, được cho là người đầu tiên chụp ảnh của UFO. Nick tuyên bố đã nhìn thấy vật thể bay khi đang mân mê chiếc nhẫn kim cương trước khi diễn ra trận đấu ở Great Falls, Montana, Mỹ. Đây cũng là nơi thường xuyên bắt gặp được UFO, gần căn cứ Không quân Mỹ. Anh chụp được bức ảnh hai đốm sáng trên bầu trời bằng chiếc máy ảnh 16m thường mang theo xe ô tô. Sau khi gửi ảnh cho Lực lượng Không quân Mỹ, những bức ảnh chụp đĩa bay rõ hơn đã biến mất.

10. McMinnville, Mỹ – 1950

Tháng 5/1950, một nông dân có tên là Trent ở McMinnville, Oregon, Mỹ, tuyên bố nhìn thấy UFO ngay tại vườn. Trước đó, vợ của Trent đã thấy một vật thể lạ hình chiếc đĩa bằng kim loại màu bạc khi ra ngoài cho thỏ ăn. Trent dùng máy ảnh và chụp được hai bức ảnh trước khi vật thể lạ biến mất về phía tây. Có nhiều ý kiến bất đồng về tính chân thực của bức ảnh. Tuy nhiên, Trent và vợ khẳng định những bức ảnh họ chụp được đúng là UFO.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *