10 bí quyết thiết kế CARD VISIT

Trong một bộ Nhận dạng thương hiệu, Card Visit là một thành phần hầu như là quan trọng nhất. Nếu bạn không có sẵn 1 tấm card để đưa cho khách hàng tiềm năng, đối tác hay thậm chí là công tác viên thì đây là một sai lầm to lớn. Cho dù Cty bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ đi chăng nữa, nhưng một mẫu Card Visit ấn tượng sẽ luôn được khách hàng chú ý. Sau đây là 10 bí quyết cần thiết để giúp bạn có một mẫu thiết kế tốt.

01. Sử dụng đúng các nguyên tắc thiết kế

Nghe thì có vẻ là hiển nhiên, nhưng rất nhiều nhà thiết kế bỏ qua điều quan trọng đầu tiên này. Cho dù bạn sáng tạo đến thế nào đi chăng nữa thì Card Visit vẫn là một sản phẩm dành cho in ấn hay gia công và cẩn hiển thị tốt đối với người nhận nó.

– Khoảng cách từ văn bản đến viền của card tối thiểu phải đặt 5mm (thường gọi là giá trị padding trong CSS )
– Làm việc ở chế độ 300dpi để có kết quả tốt nhất
– Đảm bảo được font và size chữ dễ đọc khi ở kích thước thật của card
– Chọn chế độ CMYK khi làm việc, trừ khi bạn đang làm trên nhiều màu khác nhau trong thiết kế của mình.

Nhiều nhà thiết kế cũng dùng mạng lưới Grid để layout tác phẩm của mình nhằm tránh những sự sai sót không đáng có hoặc để phân cấp nội dung.

02. Hãy sáng tạo trong khó khăn

Thông thường, tùy thuộc vào quốc gia hay vùng địa lý của bạn đang sống, sẽ có các kích thước tiêu chuẩn riêng cho một card visit, thường thì là 55 x 85 (mm) hoặc 55 x 90 (mm). Nhưng hãy thử sáng tạo với một mảnh vải nhỏ, một miếng gỗ hay bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra được để tạo cho tác phẩm mình sự nổi bật giữa đám đông.

Cũng nên tính đến chi phí khi bạn muốn làm với số lượng nhiều, vì hiện tại ở Việt Nam, thậm chí bạn muốn làm một kích thước “khác người” một chút thì cũng tốn khá nhiều tiền cho việc làm khuôn cắt rồi. Và tất nhiên, nếu có điều kiện, thì hãy thoải mái sáng tạo nhé.

03. Hiểu và tránh những sai lầm phổ biến khi thiết kế

Có rất nhiều những sai lầm phổ biến trong thiết kế card visit, như việc bạn khoảng cách văn bản so với lề chỉ 3mm thay vì 5mm hoặc hơn, hay việc tạo một khung viên xung quanh card của mình để khi bộ phận sản xuất họ cắt lệch gây mất cân đối. Hãy luôn suy nghĩ rằng, thiết kế của bạn không chỉ nằm trên màn hình vi tính mà chúng sẽ được mang đi in và sử dụng thực tế nên hãy tính đến mọi khả năng sai lầm có thể xảy ra.

04. Sử dụng những yếu tố đặc biệt

Ở ví dụ trên, mẫu card visit của một nghệ sĩ guitar được làm nổi bật và “tượng hình” nhờ vào các họa tiết thiết kế không giống thông thường. Và để mẫu thiết kế của bạn trở nên nổi bật giữa những đối thủ khác là sự nổi bật. Đó có thể là các yếu tố như vân nổi, in chìm, kim tuyến, chất liệu lạ v.v… Tất nhiên, chúng sẽ đội chi phí sản xuất của bạn lên rất cao tùy trường hợp.

Tốt nhất, hãy liên hệ trực tiếp với nhà in mà bạn hợp tác để hỏi rõ xem có có thể làm được gì cho thiết kế của mình để có thể cân đối giữa sáng tạo và chi phí sản xuất nhé.

05.Đừng ngại cắt xén nếu cần thiết

Mẫu thiết kế trên được làm bởi Phil Jones, Ryan ColemanJeff McCullough cho trung tâm Yoga One.

Với việc cắt bỏ 2 hình tròn trên thiết kế, mẫu card này đã tạo được ấn tượng với khách hàng nhận nó. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể cắt xén mẫu thiết kế của mình một cách sáng tạo nếu cần thiết để tạo nên sự khác biệt.

Hiện tại thì cách này cũng không còn tốn kém như xưa khi vài nơi máy in có khả năng cắt laze luôn trong lúc in rất tiện lợi.

06. Sử dụng các vật liệu lạ

Với mấu thiết kế card visit ở trên, tác giả đã sửng một bo mạch điện tử thực sự, có chức năng như một USB dữ liệu để khi khách hàng kết nối vào máy tính sẽ hiển thị thông tin của chủ sở hữu.

Tất nhiên, đó là một ví dụ minh họa về sự sáng tạo của các nhà thiết kế trên thế giới, nếu không có điều kiện làm như họ, bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu “bất thường” như gỗ, kim loại, hay thậm chí là bìa giấy cứng để tạo nên tác phẩm của mình. Độ bền và phổ biến thì mình không dám chắc, nhưng độ “độc” của tác phẩm sẽ gây ấn tượng cho khách hàng khi bạn đưa card visit cho họ.

07. Làm cho tác phẩm của mình thật sự hữu ích

Nếu bạn cảm thấy chức năng cung cấp thông tin cho khách hàng của card visit là quá bình thường, thì bạn cũng có thể thử sáng tạo những tác phẩm của mình theo hướng “có thể xài được” xem sao. Nó có thể là một mẫu card để trang trí, khui nắp bia, soi gương v.v….bất cứ thứ gì hữu ích mà khách hàng có thể cần đến ngay khi cần.

Và nếu được làm từ các nguyên liệu có thể tái sử dụng được thì thiết kế của bạn sẽ rất ăn điểm trong mắt người sở hữu chúng vì họ luôn cảm thấy được sự cần thiết và an toàn.

08. Làm riêng card visit cho bản thân bạn

Nếu bạn thấy mình có khả năng sáng tạo, hay tự thiết kế cho mình một mẫu card visit giới thiệu bản thân để có thể đưa cho bạn bè hay khách hàng bất cứ khi nào cần thiết. Việc này có ích ở chỗ, bạn sẽ chả bị “ông sếp” nào gò bó và còn có thể để lại dấu ấn trong mắt người mà bạn gặp. Tại sao không nhỉ ?

09. Tái chế lại

Việc giữ lại và tái sử dụng các mẫu card cũ không phải là một ý kiến tồi, khi bạn có thể nhìn vào chúng để rút ra kinh nghiệm cũng như cảm hứng cho các tác phẩm mới. Hãy luôn luôn thay đổi nhưng đừng quên nhìn lại những gì mình đã làm được, vì chúng sẽ là một kho cảm hứng lớn mà bạn có.

10. Kiểm tra thật kỹ

Hãy dành một ít thời gian để kiếm tra lại vài lần thật kỹ mẫu thiết kế của bạn khi đến nhà in, vì sẽ không hiếm trường hợp gặp phải các sai lầm ngớ ngẩn như sai thông tin, nhầm màu v.v… Việc bỏ ra vài phút cẩn thận sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và kinh phí.

Bạn có thể xem thêm 5 gợi ý thiết kế Visit Card gây ấn tượng và nổi bật

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *