8 thói quen gây hại cho sức khỏe

Đôi khi trong cuộc sống bạn có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng thật ra chúng lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng điểm qua 8 thói quen xấu ấy mà bạn hay mắc phải.

1. Túi xách để trên bàn ăn

Túi xách thường được để tùy tiện ở bất cứ đâu có thể, như trên bàn học,xe bus, cốp xe… nên bản thân nó sẽ chứa hàng triệu vi khuẩn có hại.Nếu để nó trên bàn ăn sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn vào thứcăn, không tốt cho cơ thể. Túi xách tốt nhất nên được đặt trên ghế, treotường hoặc cất trong ngăn kéo.

2. Giày thể thao, dép để trong tủ kín

Giày dép thường mang theo phấn hoa, bụi bẩn và vi khuẩn ở bất cứ nơiđâu chúng đặt chân tới. Thế nên, thay vì cất chúng trong tủ kín mít, dễtạo mùi, gây bệnh, bạn hãy để giày dép ở nơi thoáng mát, khô ráo.

3. Cà phê để trong tủ lạnh

Bạn có biết kẻ thù của cà phê chính là không khí, hơi ẩm, hơi nóng vàánh sáng? Vì vậy, cách bảo quản cà phê tốt nhất là bạn hãy cất chúng vàotrong túi buộc kỹ để nơi kín gió.


Ảnh minh họa: chorltoncoffeefestival

4. Để thuốc trong tủ phòng tắm

Phòng tắm là nơi có độ ẩm cao, không hợp để cất trữ thuốc. Thuốc tronggia đình nên để ở nơi có độ ẩm thấp, khô thoáng như phòng khách.

5. Hoa quả rửa trong bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi mật độ vi khuẩn tập trung vô cùng nhiều, hoàn toànkhông thích hợp để bạn rửa hoa quả hay những đồ ăn tươi sống, đặc biệtlà quả dâu tây.

6. Khi ngủ đắp chăn quá dầy

Đắp chăn quá dày khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, khó chìm sâu vào giấcngủ. Ngược lại, nhiệt độ cơ thể hạ thấp tự nhiên là cách tốt nhất giúpbạn có giấc ngủ sâu và ngon.

7. Đọc sách buổi tối, để bóng đèn sát đầu

Khi đọc sách, để bóng đèn trên đỉnh đầu sẽ ảnh hưởng đến việc tiếtmelatonin trong cơ thể, khiến bạn càng đọc sách càng tỉnh. Bạn nên chọncách hạ thấp bóng đèn xuống, để ánh sáng ở mức độ dịu sẽ tốt hơn chogiấc ngủ.

8. Đeo tai nghe trên máy bay, tàu xe

Khi đi ra ngoài, dùng tai nghe là lựa chọn không tồi với nhiều người,đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng thời gian dài nghe nhạc ở môi trườngnhiều tạp âm sẽ gây tổn thương tai rất lớn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *