3 sai lầm khi thiết kế và vận hành website bán hàng

Việc có một website bán hàng luôn luôn là một cách tốt nhất để khách hàng có thể liên hệ cũng như giao dịch với người bán cũng như tạo sự tin tưởng lâu dài. Và việc tạo một website bán hàng hiện tại đã trở nên đơn giản hơn trước đây rất nhiều nhưng không ít website vấp phải những sau lầm sau đây.

Tốc độ tải trang quá chậm chạp

Đây có lẽ là sai lầm có ảnh hướng lớn nhất đến doanh số bán hàng của bạn. Một website với tốc độ tải trang chậm không chỉ làm khách hàng “ngán ngẩm” mà còn làm giảm hiệu quả việc đánh dấu chỉ mục (index) của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo v.v…

Việc đầu tư một nơi đặt website (hosting, VPS, server …) với tốc độ cao và ổn định thường bị các chủ cửa hàng trực tuyến xem nhẹ vào thời gian đầu do các yếu tố như chi phí và nhân lực điều hành. Tuy nhiên, nếu không được xem trọng thì đây sẽ là một yếu tố đầu tiên làm giảm doanh thu của bạn một cách trầm trọng.

Thêm nữa là việc tối ưu hóa website của bạn một cách tốt nhất để phục vụ việc tải trang của khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn có quá nhiều hình ảnh hoặc hình ảnh có kích thước và dung lượng lớn thì hãy kiếm cách làm nhẹ chúng lại để đỡ gánh nặng cho đường truyền internet của khách hàng.

“Giấu” thông tin liên lạc

Ở đây tôi không có ý nói các website bán hàng “mập mờ” về thông tin giao dịch hay liên hệ mà nói về cách xắp xếp các nội dung đó một cách sai lầm. Nhiều website có trang riêng cho việc cung cấp các thông tin này, nhưng nó được “giấu” quá kỹ, đến mức khách hàng khó khăn hoặc tốn nhiều thời gian để tìm ra chúng.

Các trang bán hàng lớn hiện nay như Zalora, Talaha, Yame đều để các thông tin liên hệ của họ ở ngay ngoài trang chủ tại các vị trí dễ thấy nhất để khách hàng nếu có thắc mắc gì thì có thể liên lạc ngay mà không cần tìm kiếm nhiều.

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ làm khó khăn hay mất thời gian của khách hàng khi thăm website của bạn.

Thiếu tập trung vào sản phẩm bạn đang bán

Đành rằng việc cung cấp nhiều thông tin cho khách hàng của bạn là cấn thiết, nhưng hãy cố gắng tập trung chủ yếu vào các sản phẩm mà bạn đang bán. Nếu vào một website bán hàng có quá nhiều tin “tạp nham” xung quanh sản phẩm sẽ làm khách hàng phân tâm, đôi khi còn làm họ nghĩ chỉ là một website tin lá cải thông thường.

Hãy mô tả từng sản phẩm một cách kỹ lưỡng ở các đặc tính, cách sử dụng thay vì nêu quá nhiều cảm nghĩ về chúng trong một trang bán hàng bạn nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *