Những Hero trong DotA 2 thời kỳ đầu được thiết kế như thế nào (Phần 1) ?

Nhưng mọi người đều biết rằng các heroes đó đều không phải bê nguyên hình ảnh từ DotA mà ra. Sau đây là tổng kết các mẫu thiết kế ban đầu của các Heroes trong thế giới DotA 2.

Alchemist – Nhà bác học tham lam

Alchemist, tên bác học điên cưỡi trên một con Orge mà hắn đã thu phục được khi còn trong nhà giam. Được nhớ đến với khả năng gây sát thương theo thời gian trên một phạm vi cực rộng, khả năng stun với Range xa và rất khó chịu đồng thời farm tiền cực nhanh và hóa điên với Ultimate của mình.

Nhà bác học điên của chúng ta xuất hiện từ những ý tưởng ban đầu còn khá thô sơ. Con Orge mà hắn cưỡi trông khá yếu đuối và có phần thô kệch và khá là thộn khi không có gì nhiều ngoài ít vải che thân và phải mang trên người một bộ máy khá cồng kềnh. Alchemist thì đúng dáng một thuật sĩ với chiếc mũ che kín khuôn mặt chỉ hở 2 con mắt.

Nhưng sau đó, bức phác họa mới đã trau chuốt hơn đôi chút, con Orge có vẻ dữ tợn hơn, mạnh mẽ hơn, dữ tợn hơn và được mặc nhiều quần áo hơn. Alchemist trông cũng có vẻ điên hơn.

Bloodseeker – Kẻ săn máu

Bloodseeker, một kẻ đi săn cực kì khó chịu, nỗi ác mộng cho bất cứ các heroes yếu đuối nào khi đang dặt dẹo máu. Khả năng Silent liên tục, hắn chính là khắc tinh của các heroes phụ thuộc vào các kĩ năng gây sát thương.

Bloodseeker bước vào thế giới DotA 2 đầu tiên dựa trên hình mẫu của Orc Shaman, một điểm nhấn trong các bước tạo hình tiếp theo. Nói chung, Blood trải qua khá nhiều cuộc thiết kế nhưng cuối cùng ý tưởng ban đầu lại là lựa chọn của Valve và chúng ta có được một thiết kế như ngày hôm nay

Phantom Assassin – Sát thủ của các sát thủ

Phantom Assassin, late hero cực mạnh trong DotA 2 với những nhát chém kinh hoàng, khả năng né tránh đòn tấn công vật lý cực tốt cũng như khả năng truy đuổi tuyệt vời đối thủ.

Thực sự thì PA xuất hiện trong những thiết kế ban đầu làm cô nàng dễ bị nhầm sang hồn ma thù hận, Vengeful Spirit bởi trang phục cũng như vũ khí mà cô ta sử dụng. Nói chung, đây là thiết kế khá thô sơ chưa được chau truốt mấy không toát ra vẻ đáng sợ chết người của nàng ta. Và cuối cung, chúng ta đã có PA lạnh lùng, chết chóc như ngày hôm nay.

Queen of Pain – Nữ hoàng đau đớn

Queen of Pain, một ganker, Nuker rất mạnh của DotA 2. Khả năng làm chậm đối phương rất khó chịu, cơ động với Blink và sở hữu 2 kĩ năng gây sát thương AOE cực rộng là Scream of Pain và Sonic Wave. Queen thực sự là một kẻ rất khó chịu và mạnh mẽ trong DotA 2.

Từ những thiết kế ban đầu, Queen đã được thiết kế rất bắt mắt với nhiều chi tiết khác nhau nhưng đều quy tụ lại một điểm chung. Cực kì gợi cảm, cực kì sexy và nóng bỏng: Chân dài tới nách, dáng đi catwalk như siêu mẫu…..

Enigma – Sức mạnh từ hư không

Enigma, một trong bốn Fundamental, những kẻ sở hữu sức mạnh thần thành trong DotA 2. Khả năng stun rất khó chịu, push cũng rất mạnh và đặc biệt combo 2 kĩ năng gây lượng sát thương rất lến Midnight Pulse và Black Hole giúp hắn trở thành một trong những kẻ có khả năng disable và gây sát thương rất mạnh nhiều đối phương cùng một lúc trong thời gian dài.

Những ý tưởng ban đầu của Enima cũng thực sự khác với bây giờ. Đầu tiên là một bóng ma không rõ hình hài, vì hắn là đại diện cho hư không nên đây là điều dễ hiểu nhưng có lẽ điều này làm hắn giống với một dạng Bóng ma hơn là Thần thánh được kể đến trong truyền thuyết nên thiết kế thứ hai tạo cho hắn một hình dạng trông mạnh mẽ và có vẻ thần thánh hơn với một dạng như người với vầng hào quang ở trên đầu.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *