Câu chuyện về du lịch và chụp phong cảnh

Hầu hết các bạn yêu nhiếp ảnh từ không chuyên cho đến chuyên nghiệp đều có một mơ ước rằng có thể đi du lịch ở khắp nơi và lưu lại những hình ảnh tuyệt đẹp tại những nơi mình đến. Và nhiếp ảnh gia Lars Schneider là một người như vậy, anh hiện đang sống trong giấc mơ của mình. Tuy nhiên, giấc mơ này lại không chỉ toàn cầu vồng và thảm đỏ. Để có được những tác phẩm xuất chúng, anh đã phải bỏ lại người vợ cùng đứa con 8 tháng tuổi của mình và anh đã rong ruổi với trên chiếc xe buýt “nhà lưu động” hơn 42 năm tuổi của mình . Đây là vài lời khuyên của anh cho những ai muốn lao vào con đường “đau khổ” này.


Tài chính

Tất nhiên, đây là điều được ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ dùng tiền như thế nào và nguồn tiền ở đâu là một vấn đề lớn. Nếu bạn được trả tiền bởi một tổ chức hàng nhà xuất bản nào đó để có thể thực hiện công việc của mình (bao gồm du lịch và chụp ảnh) thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều, nhưng nếu bạn mạo hiểm với tương lai và tài chính của mình thì hãy nên chuẩn bị trước mọi điều có thể xảy ra trên đường “hành hiệp” của mình.

Phương tiện đi lại

Chọn được phương tiện đi lại vừa rẻ vừa thích hợp với các chuyến đi dài là điều không hề dễ dàng. Chiếc xe bus “nhà di động” của Law là một ý tưởng chỉ gần như hoàn hảo, sẽ thế nào nếu rủi ro nó bị hư hỏng hay tai nạn giữa đường … hãy suy nghĩ về điều đó.

Chỗ ở và nghỉ ngơi

Việc tất nhiên là trong quá trình phiêu lưu của mình, bạn không thể nào đi liên tiếp trên các phương tiện đi lại được mà phải dừng chân ở đâu đó để nghỉ lại. Bạn có thể thuê phòng tại nơi mình hành nghề hoặc cắm trại ngay tại đó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với các tư trang của mình vì bộ gear của bạn không hề rẻ chút nào trong mắt các kẻ gian.

Đồ nghề

Hãy luôn có một phương án dự phòng cho các thiết bị quan trọng như máy ảnh, thẻ nhớ, ổ cứng v.v… Chắc hẳn rằng bạn sẽ phát điên nêu khi vừa trèo lên đỉnh núi để chụp ảnh bình minh mà lại phát hiện ra một trong số chúng đó có vấn đề và ko thể làm việc được phải không

Mục tiêu

Hãy xác định rõ ràng mục tiêu của bạn là gì, bạn cần đạt được điều gì và mong muốn gì với chuyển đi này. Điều này rất quan trọng, vì nếu không đặt ra những câu hỏi đó ngay từ đầu và trả lời chúng thì có lúc, bạn sẽ bất chợt hỏi mình “Mình đi tới đây làm gì đây ?”

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *