Những cách quảng cáo “kỳ cục” mà hiệu quả không ngờ

Việc quảng cáo trên báo chí, tivi, Internet v.v… hầu như đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Hiệu quả của những phương pháp truyền thống đó thì cũng đã được ghi nhận. Tuy nhiên, phải làm gì khi số lượng đối thủ cạnh tranh quá nhiều ? Tất nhiên hiệu quả của các quảng cáo đó sẽ bị giảm sút không ít. Chính vì thế mà nhiều cty trên thế giới đã nghĩ ra vô vàn cách quảng cáo dịch vụ của mình đến với mọi người bằn đủ mọi cách “hổng giống ai”. Sau đây là một vài ví dụ như thế.

Quảng cáo trên cơ thể người

Đây có lẽ là một cách quảng cáo không mấy mới mẻ nhưng không phải ai cũng dám làm. Trường hợp chỉ dùng mực vẽ lên thì không sao, chứ là xăm vào thì …. Tuy nhiên, cũng đã có cty khích lệ nhân viên của mình xăm hình ảnh, logo của cty lên cơ thể và kèm nhiều tăng cường trong chính sách đãi ngộ.

Tấm lót chuột của AXE

Tôi đã thấy nhiều tấm lót chuột độc đáo, nhưng đến mức như của AXE thì quả là “có một không hai”. Chắc chắn, hình ảnh thương hiệu chắc chắn sẽ gây nhiều tranh cãi và được “nhớ tới già”.

Cảnh báo dưới đáy bể bơi

Không thể phủ nhận được độ chân thực và tác động mạnh mẽ của trường hợp quảng cáo cực kỳ sáng tạo này. Hình ảnh bé trai đang chìm dưới đáy nước sẽ làm cho các phụ huynh lo lắng và trông chừng con cái của họ kỹ càng hơn để tránh các tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong Video Game

Rõ ràng với số lượng người chơi các game Online cũng như Offline ngày càng tăng chóng mặt như hiện nay thì việc tận dụng những quảng cáo để gây chú ý không hề là một ý tưởng tồi. Cách thức này hiện tại rất phổ biến tại các hãng Game lớn như EA Game, Konami với các game thể thao như đời thực.

Trong lúc nhập Captcha

Những câu hỏi mẹo hay những dòng chữ loằng ngoằng có lẽ là điều bạn hay nghĩ đến khi nhắc tới việc nhập mã Captcha. Và tất nhiên, lợi dụng sự tập trung vào ô nhập dữ liệu, các hãng quảng cáo có thể nghĩ ra khá nhiều trò hay ho để lưu thương hiệu của mình vào tâm trí người xem, như trường hợp của Tide ở trên chẳng hạn.

Trên nắp cóng

Tôi không dám chắc chắn về mùi hương của nhãn hiệu cà phê này khi người ta nhìn thấy hình ảnh của hãng ngay trên một miệng cống ống hơi như trên nhưng chắc rằng những ai đi qua sẽ không khỏi việc phải nhìn xuống chúng.

Tại những nơi nhạy cảm

Có lẽ đây là hình thức quảng cáo “tâm lý” nhất trong danh sách trên khi dùng các bộ trang phục với hình ảnh thương hiệu được in ngay các nơi nhạy cảm. Nếu là khách hàng, liệu bạn có thể không để ý đến quảng cáo của họ hay không ?

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *