9 chương trình Antivirus tốt nhất năm 2013

Emsisoft-580-100

Virus, spyware… là các mối hiểm họa mà bất kỳ người dùng máy tính nào cũng có thể gặp phải. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các chương trình quét virus từ miễn phí cho đến trả phí và bạn khó có thể thử nghiệm để biết hiệu quả của từng chương trình trên hệ thống của mình. Sau đây tôi sẽ liệt kê 9 phần mềm Antivirus tốt nhất của năm 2013 theo các tiêu chí và được đánh giá bởi các website uy tín về bảo mật.

1. Avast Free Antivirus

Từng được bình chọn là “Sản phẩm của năm 2012” tại AV-Comparative. Có lẽ không phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu về Avas Free Antivirus bởi vì đây là một chương trình quét và diệt virus khá nổi tiếng trên thế giới. Dễ dàng cài đặt và sử dụng, tốc độ quét khá nhanh, chiếm ít tài nguyên hệ thống là những điểm mạnh của Avast.

Được hỗ trợ khả năng thông báo khi có các bản update mới, người dùng sẽ yên tâm về hệ thống của mình khi sử dụng Avast Free Antivirus.

2. Panda Cloud Antivirus Free

Dung lượng nhẹ, giao diện đơn giản, chiếm ít tài nguyên, bảo vệ theo “thời gian thực” cho toàn bộ hệ thống là đặc điểm của Panda Cloud Antivirus Free. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoàn toàn nhưng sẽ bị khuyết một vài tính năng như bảo mật khi truy cập Wifi, quet và loại trừ các virus tiềm ẩn trên các thiết bị lưu trữ USB.

3. ZoneAlarm Free Antivirus + Firewall

Ở phiên bản miễn phí, chương trình sẽ cập nhật các thông tin về các chủng loại virus, sypware … hàng ngày (và hàng giờ đối với phiên bản thương mại trả phí) Và với “bức tường kép” này, ZoneAlarm sẽ giúp bạn hầu như luôn an toàn khi sử dụng.

Có lẽ khuyết điểm duy nhất của ZoneAlarm là chiếm khá nhiều tài nguyên hệ thống và tốc độ quét chậm.

4. Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus cung cấp cho người dùng một đặc điểm nổi bật là Engine phòng chống, tự động phát hiệt và diệt virus mạnh mẽ mà không cần dựa vào các dữ liệu cập nhật. Chương trình sẽ luôn theo dõi các hoạt động của hệ thống để phát hiện ngay các nguy cơ tiềm ẩn.

Nếu cài đặt Avira Toolbar, người dùng cũng sẽ được cung cấp các công cụ bảo vệ khi lướt web cũng như có thể thay thế công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt bằng công cụ tìm kiếm của Avira để đảm bảo an toàn hơn.

Tuy nhiên, với giao diện khá phức tạp thì Avira sẽ khiến cho một số người dùng sẽ hơi khó khăn để làm quen.

5. Bitdefender Antivirus Free Edition

Một trong những chương trình antivirus tốt nhất trong danh sách này. Phiên bản miễn phí của Bitdefender Antivirus sẽ phục vụ hầu hết nhu cầu bảo mật của người sử dụng thông thường.

Bitdefender Antivirus Free Edition có dung lượng rất nhẹ, bạn có thể download và cài đặt nhanh chóng chương trình trong vài phút. Giao diện của Bitdefender cũng rất đơn giản, cung cấp các chức năng như tự động quét, bảo vệ thời gian thực cho hệ thống.

6. AVG Free Antivirus

AVG Free Antivirus được đánh giá cao với khá nhiều chức năng bảo vệ người dùng như như quét virus trên mail, kiểm tra độ an toàn khi bạn truy cập internet.

Tuy nhiên, giao diện ban đầu lúc sử dụng sẽ làm bạn cảm thấy khá phức tạp với “một đống” tiêu đề, chỉ mục, nút bấm và menu nhưng ít ra bạn sẽ sớm làm quen được với chúng mà thôi.

7. Emsisoft Emergency Kit

Một điều chắc chắn rằng, không có bất kỳ chương trình antivirus nào có thể bảo vệ bạn khỏi 100% các mối nguy hại. Và cũng vì điều đó mà Emsisoft Emergency Kit sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời.

Emsisoft Emergency Kit được trang bị “quét kép” giúp phát hiện 100% các mối nguy hại từ các phần mềm gián điệp, khả năng của chương trình được đánh giá rất cao bởi Virus Bulletin.

Cũng giống như HiJackFree BlitzBlank, bạn sẽ có thể tự phát hiện và làm sạch một cách thủ công các tiến trình độc hại tồn tại trên hệ thống.

8. FortiNet FortiClient

FortiNet FortiClient được phát triển bởi Cty FortiNet với phiên bản miễn phí dành cho người dùng cá nhân. Tuy không phải là một chương trình Antivirus tốt nhất nhưng FortiNet FortiClient cũng đã vượt qua được các bài kiểm tra khắt khe của AV-Test và AV-Comparatives

9. 360 Internet Security 2013

Được ra đời bởi Cty phần mềm Qihoo của Trung Quốc, với số khách hàng lên đến 450 triệu người. 360 Internet Security 2013 là cái tên vươn ra tầm quốc tế đầu tiên của Cty này.

Tuy với cái tên như vậy, nhưng chương trình không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ người dùng với các mối nguy đến từ mạng internet mà còn có các chế độ khác để bảo vệ toàn diện hệ thống. Với ít nhất 3 Engine chống virus thì có thể nói đây là một phần mếm khá đầy đủ chức năng và gần như là sự kết hợp từ BitDefender, QVM II và Cloud 360.

“Đứa con cưng” của Qihoo vượt qua các bài kiểm tra của AV Comparatives với kết quả ấn tượng và còn được gán chứng chỉ chứng nhận hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows 8.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *