8 chương trình download Torrent tốt nhất hiện nay

downloadOptionA_256

Hình thức download bằng Torrent hiện nay đã rất phổ biến khi mà các dịch vụ lưu trữ như Mediafire, Fshare, Rapidshare v.v… đang dần dần siết chặt về mặt bản quyền cũng như tăng tính thương mại hóa. Khái niệm về giao thức download Torrent, các bạn có thể tham khảo tại Wikipedia. Sau đây Tuoitrenangdong.NET  xin giới thiệu 8 phần mềm download torrent tốt nhất hiện nay và dĩ nhiên, hầu hết chúng đều miễn phí.

1. uTorrent

Có lẽ đây là phần mềm download Torrent được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. uTorrent hỗ trợ tất các giao thức download tiêu chuẩn mà bạn cần như DHT, SSL, SSL, UDP, protocol encryption, UPnP v.v… Chương trình cũng chiếm rất ít tài nguyên máy.

uTorrent hoàn toàn miễn phí khi download về cài đặt, nhưng nhược điểm là chương trình cũng sẽ cài kèm theo các tiện ích mà bạn không cần thiết như các Toolbar, các công cụ tìm kiếm trên trình duyệt. Bạn có thể gỡ bỏ những tiện ích này sau khi cài xong uTorrent hoặc ngay từ đầu “Custom” để không cài chúng vào máy tính.

2. qBittorrent

QBittorrent là một công cụ miễn phí và mã nguồn mở, có thể chạy trên cả Windows, Linux, Mac và nhiều hệ điều hành khác nhau.

Được thiết kế đơn giản giúp người dùng có thể dễ dàng nắm bắt các thao tác sử dụng cũng như tùy chỉnh để có được tốc download/upload cao nhất. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều tính năng khắc để phục vụ tối đa nhu cầu của những ai am hiểu về torrent.

3. MediaGet

Các chức năng “ngoài lề” của Mediaget sẽ khiến những ai mới làm quen với chương trình này không nghĩ đây là một công cụ download torrent mạnh mẽ. Meidaget có cả khung tìm kiếm để bạn có thể tìm những dữ liệu cần thiết (nhưng theo cá nhân tác giả bài viết thì tính năng này có vẻ không mấy hiệu quả bằng việc bạn vào các trang chia sẻ torrent nổi tiếng để tìm), mục đánh giá các bài hát, chức năng xem online và chia sẻ cho bạn bè.

4. BitTorrent Free

Liệu có nên đặt BiTtorrent Free trong danh sách này ? Tất nhiên là phải có rồi, một công cụ mạnh mẽ, chiếm ít tài nguyên hệ thống, dễ dàng sử dụng và còn có thể chạy ngay các file được tải về. BitTorrent là một “nhánh khác” của uTorrent, được phát triển bởi cùng một đội ngũ kỹ thuật và chỉ khác nhau một chút về giao diện hay màu sắc mà thôi.

5. Vuze

Trong khi hầu hết các chương trình hỗ trợ download torrent khác phát triển theo hướng ngày càng đơn giản hơn để người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm và tải về được dữ liệu họ muốn thì Vuze lại có một chút tham vọng hơn.

Với Vuze, bạn có thể chơi ngay các video HD và thậm chí tích hợp được với iTunes. Ngoài ra, chương trình còn có một kho các Plugins bổ sung các tính năng khác. Bản có phí Vuze Plus (giá £19.90/năm) thậm chí còn có cả tính năng tự động quét virus và ghi đãi DVD kèm gỡ bỏ hết các quảng cáo.

Nếu bạn có nhu cầu cho các chức năng nâng cao hơn thay vì chỉ với mục đích download torrent thì Vuze là một lựa chọn sáng giá.

6. Opera

Đây có lẽ là điều bất ngờ với nhiều người khi biết rằng ngoài chức năng là một trình duyệt web thì cũng là một công cụ download torrent hiệu quả. Việc “kéo” torrent diễn ra y như những download bình thường khác, bạn chỉ việc click vào link torrent được chia sẻ, tùy chỉnh lựa chọn và theo dõi quá trình download dữ liệu về trong Downloads Manager.

Nếu muốn chọn một công cụ download torrent thuần túy thì có lẽ Opera không phải sự lựa chọn của bạn. Nhưng nếu bạn là người muốn tận dụng trình duyệt của mình cho việc này thì Opera là một ý kiến không tồi chút nào đâu.

7. Transmission-Qt Win

Là một phần mềm mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị “cài lén” các thanh công cụ không cần thiết hay các quảng cáo rườm rà.

Điểm đáng tiếc là các nhà phát triển của Transmission chỉ làm ra phiên bản cho Linux và Mac, hiện tại không có bản tiêu chuẩn nào cho Windows được ra mắt. Tuy nhiên, đây là phần mềm mã nguồn mở nên một số nhà lập trình khác đã viết lại một bản Transmission-Qt Win dành cho Windows.

8. Tixati

Đây là một sự lựa chọn khác cho bạn khi phải mệt mỏi về các ứng dụng cài kèm vào các công cụ download torrent. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể bấm vào “Decline” để bỏ qua việc cài đặt ứng dụng quảng cáo.

Với thiết kế thông minh, dễ sử dụng với những cửa sổ hướng dẫn ban đầu cho người dùng mới và chiếm rất ít tài nguyên hệ thống thì Tixati đang là một đối thủ đáng gờm cho các công cụ download torretn khác.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *