So sánh Canon 6D với Canon 5D Mark II và Mark III

Dạo một vòng quanh các diễn đàn về nhiếp ảnh, mình thấy rất nhiều bạn hỏi về việc lựa chọn giữa các dòng máy chuyên nghiệp của Canon là Canon 6D, Canon 5D Mark IICanon 5D Mark III. Vậy đâu là lựa chọn cho bạn ? Hãy theo dõi các đánh giá và so sánh của các chuyên gia về cả 3 dòng máy DSLR Full-frame này.

Các ưu điểm của Canon 6D so với 5D Mark II


Như Video Clip ở trên đã phân tích thì ngoài bộ xử lý mới hơn (DIGIC V), khả năng khử noise tốt hơn thì khả năng kết nối GPS cũng như Wifi là các ưu điểm nổi bật nhất của 6D so với 5D Mark II. Tất nhiên, theo đánh giá thực tế thì 6D cầm có vẻ không “chắc tay” bằng 5D Mark II vì trọng lượng nhẹ hơn.

Về giá thành thì hiện tại Canon 5D Mark II đã không còn được sản xuất nên việc bạn kiếm 1 máy mới 100% là khả khó khăn, nếu có thì giá cũng “trên trời”. Vào thời điểm bài viết này được mình viết thì giá 5D Mark II chụp 1-3k shot vào khoảng 30 – 32 triệu, còn nhiều shot hơn đến 10 – 40k shot thì giá cũng khá mềm từ 23 – 28 triệu. Trong khi đó giá Canon 6D còn khá đắt, khoảng trên 29 triệu. Cả 2 đều là những dòng máy Full-frame đáng đồng tiền bát gạo, tùy vào sở thích và nhu cầu, hãy tự lựa chọn nhé.

So sánh khả năng chụp ảnh, quy phim của Canon 6D, 5D Mark III


Có lẽ 6D vẫn còn là kẻ đứng sau của Canon 5D Mark III dù có rất nhiều cải tiến đáng ghi nhận. Nếu bạn dư giả hầu bao thì có thể đầu tư luôn Canon 5D Mark III khỏi phải suy nghĩ. Còn nếu muốn tiết kiệm hơn 1.000USD thì Canon 6D là một khoản đầu tư đáng giá.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *