5 gợi ý thiết kế Visit Card gây ấn tượng và nổi bật

Thiết kế Visit Card là một lĩnh vực không hề mới mẻ trong công việc của một Designer. Tuy nhiên, để sản phẩm của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật trước vô vàn các sản phẩm khác là điều không hề dễ. Không hề có một quy tắc hay cách sáng tạo nào cụ thể để làm được điều đó. Sau đây là 5 gợi ý để bạn có thể làm nên một thiết kế Visit card ấn tượng và nổi bật.

Và tất nhiên, chúng thì là các cách mà các thương hiệu khác đã từng dùng, việc áp dụng và sáng tạo thế nào, là tùy vào bạn.

1. Làm cho thiết kế card của bạn trở nên có ích.

Cách làm này có lẽ còn khá mới mẻ ở Việt Nam, khi hầu như tất cả các thiết kế card chỉ dừng lại trên nền giấy với khung chuẩn 90×55(mm), mọi thông tin cần thiết đều ở trên card và hiếm khi tôi thấy 1 dạng form card lạ. Tất nhiên, tác dụng duy nhất của chúng là để xem khi cần và sau đó … cất đi. Nhưng bạn hãy nhìn thiết kế bên dưới đây :

Chúng thực sự là những miếng hỗ trợ đi giày hay là bật nắp chai chính hiệu. Tại sao các nhà thiết kế lại có ý tưởng này. Đơn giản, họ muốn khách hàng sử dụng những cái card vốn chi để đút túi đó và xem chúng như một đồ vật hữu dụng. Tất nhiên, những thiết kế “xài được” này sẽ luôn ghim vào tâm trí khách hàng mỗi lần họ sử dụng và đại diện luôn cho tính chất của thương hiệu.

Quay trở lại thị trường Việt Nam, có lẽ ý tưởng này không thực sự khả thi vì chi phí bỏ ra cho vật liệu sẽ cao hơn giấy thông thường rất nhiều. Hãy dùng sự sáng tạo của bạn để thử xem, biết đâu sẽ có những thiết kế “rẻ-độc-xài được” thì sao.

2. Cho chân dung chủ nhân vào thông tin.

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng có lẽ bạn sẽ bất ngờ về tác dụng của nó đấy. Dựa theo tâm lý của con người, thì họ sẽ ghi nhớ hình ảnh tốt hơn các dòng chữ hay con số (tất nhiền là vậy). Quả là một ý tưởng không hề tồi chút nào.

3. Dùng những hình ảnh bắt mắt và đặc trưng

Những hình ảnh bắt mắt và đặc trưng cho Cty như logo thương hiệu, màu sắc, hình minh họa sẽ giúp khách hàng nhớ lâu thiết kế của bạn và cũng để hài lòng hầu hết khách hàng của chính bạn.

Đây là cách phổ biến nhất.

4. Dập nổi

Nhìn thiết kế bên trên, có lẽ bạn đã thấy nó khá là nổi bật so với các thiết kết “phẳng lỳ” xung quanh rồi. Không chỉ vậy, chính cảm giác của người xem khi chạm vào chúng cũng làm chúng trở nên giá trị hơn nhiều so với đối thủ. Tất nhiên, chi phí cho dạng này ở Việt Nam cũng sẽ nhiều hơn loại in truyền thống rồi.

5. Màu sắc và chất liệu khác biệt

Những màu sắc khác biệt sẽ giúp thiết kế của bạn nổi bật hơn so với các thiết kế bình thường khác. Giả sử như một card với tông màu sáng như xanh chuối, đỏ, vàng sẽ gây sự chú ý đến nhường nào so với các card với các màu cơ bản thường thấy. Tất nhiên, việc vận dụng màu nổi bật này bạn cũng phải cân nhắc để đừng đi quá xa so với nội dung hay khách hàng của mình.

Tương tự với chất liệu, những chất liệu “lạ và độc” sẽ được người dùng lưu tâm nhiều. Bạn có thể làm card bằng gỗ, mica v.v… tuy nhiên, hãy chú ý đến chi phí nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *