Quản lý Font chữ hợp lý và nhanh chóng hơn

Với các designer và những người thiết kế website ở giai đoạn dàn layoutthì việc sử dụng font chữ cho sản phẩm của mình là việc làm thườngxuyên và cực kỳ quan trọng. Kể cả các bạn có dùng Photoshop tài tình đến thế nào mà không có nhiều font chữ thì công việc sẽ khó khăn gấp bội phần.

Với số lượng font chữ ít ỏi có sẵn trong hệ điều hànhkhông thể nào đáp ứng được nhu cầu của designer, nên việc cài đặt thêmfont vào máy là điều hiển nhiên. Và khi lượng font cài đặt ngày mộtnhiều thì việc quản lý kho font đôi khi cũng mất khá nhiều thời gian củabạn. Nên cần có một chương trình để quản lý chúng sao cho hiệu quả.

Seekways Font Cabinet là một ứng nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng sao lưu, khôi phục và quản lý bộ sưu tập font của mình dễ dàng.

Đầu tiên, bạn download Seekways Font Cabinet về và cài đặt tại đây.

Lưu ý, trong quá trình cài đặt, chương trình sẽ cài theo các ứng dụngkhông cần thiết như Optimizer Pro, Delta Toolbar, SweetIM… nếu khôngthích bạn nên loại chúng ra trong khi cài đặt.

Giao diện Seekways Font Cabinet khá trực quan, dễ sử dụng.

Tại tab Font Backup and Preview là bảng điều khiển tính năng sao lưu vàxem trước font. Để xem một font nào đó, bạn tick chọn chúng từ bảng bêntrái, rồi gõ vài từ muốn xem thử vào khung bên phải. Xong nhấn nútPreview Select để xem.

Khi muốn sao lưu một font nào đó, bạn chọn Backup Select hoặc để saolưu toàn bộ kho font đang có, bạn chỉ việc nhấn chọn Backup All.

Chuyển sang tab Font Installer. Tại đây, bạn có thể install font mớivào máy tính bằng cách nhấn Choose Folder và tìm đường dẫn đến file fontcần cài. Rồi nhấn Install Selected để bắt đầu cài đặt. Sở dĩ bạn nên sửdụng chức năng này thay vì cứ copy rồi paste font vào folder Fontstrong Windows là vì bạn sẽ dễ dàng nhận biết những font nào mình đã càirồi, font nào chưa nên việc quản lý, sắp xếp chúng sẽ tiện lợi hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *