Firefox 21 ra mắt

Mozilla vừa chính thức phát hành phiên bản Firefox 21, phiên bản tiếp theo của trình duyệt ‘cáo lửa’ Mozilla Firefox.

Mozilla bổ sung thêm cho Firefox 21 rất nhiều tính năng và cải tiến mới, trong đó có thêm 3 tính năng giúp theo dõi và báo cáo tình trạng hoạt động của trình duyệt nhằm giúp nhà phát triển có những cải tiến tiếp theo trong các bản cập nhật kế tiếp của Firefox. Trong đó nổi bật là tính năng ‘Do Not Disturb’ và ‘Health Report’

Tính năng ‘Do Not Track’

Tính năng Do Not Track trong Firefox 21 giúp người dùng tránh được việc trang web theo dõi hoạt động của người dùng khi truy cập trở lại. Với việc thêm vào tùy chọn thứ 3 này, tính năng Do Not Track vẫn sẽ được kích hoạt trên Firefox, tuy nhiên các trang web sẽ không hề biết rằng tính năng này đang chạy trên Firefox.

Tính năng ‘Firefox Health Report’

Tính năng này giúp người dùng theo dõi tình trang bộ nhớ được Firefox sử dụng cho các add-on đang được cài đặt trên trình duyệt. Bên cạnh đó, bản thân Firefox Health Report cũng là một add-on, và khá tuyệt vời vì nó sẽ dễ dang cho bạn biết được vì sao trình duyệt của mình chạy chậm.

Ngoài ra Firefox Health Report cũng sẽ tự động gửi về Mozilla những thông tin ẩn danh (được giữ bí mật cho người dùng) các lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng, để từ đó Mozilla có giải pháp nâng cấp hợp lý trong các phiên bản tới… Bạn có thể xem báo cáo về tình trạng dữ liệu và bộ nhớ đang được sử dụng bằng cách nhập ‘about:healthreport’ vào thanh địa chỉ và nhấn Enter

Thời gian khởi động được cải thiện một cách đáng nể

Dường như Firefox đã nhận thấy được nhược điểm khởi động quá lâu của mình và trong phiên bản mới này, nhược điểm này đã được khắc phục một cách triệt để. Bạn sẽ bất ngờ về tốc độ khởi động của Firefox.

Hỗ trợ nhiều mạng xã hội tích hợp trong trình duyệt

Với API mới trên Firefox 21, người dùng có thể dễ dàng tắt/mở các ứng dụng của mạng xã hội tích hợp vào Firefox một cách dễ dàng. Bên cạnh việc hỗ trợ sẳn Facebook, Firefox 21 còn bổ sung thêm 2 mạng xã hội khác là Cliqz, Mixi (dành cho Nhật Bản), và msnNow

Cho phép khôi phục lại hình ảnh thu nhỏ của trang web trên Firefox Speed Dial

Firefox 21 còn bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng khôi phục lại hình ảnh thumbnail của một trang web trên trang tab mới của Firefox nếu người dùng vừa xóa đi trang web đó trên Firefox Speed Dial.

Bổ sung tính năng kết nối từ xa ‘Remote Profiling’

Các phiên bản Firefox mới luôn mang đến cho các nhà phát triển các tính năng thú vị mà họ không nghỉ tới, và trên Firefox 21 cũng vậy. Mozilla đã bổ sung thêm tính năng ‘Remote Profiling’ giúp các nhà phát triển kết nối với các thiết bị Mobile Firefox hoặc Firefox OS.

Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào đường dẫn ’about

:config’ trên trình duyệt và nhập vào thanh tìm kiếm dòng ‘devtools.debugger.remote-enabled’, sau đó nhấn đôi chuột vào kết quả để chuyển sang thiết lập ‘true’.

Truy cập vào tính năng Remote Profiling

Trên đây là một số tính năng và cải tiến mới trong phiên bản Firefox 21. Mời bạn tải về Firefox 21 tại đây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *