Keen Folk – Đế chế thông minh và liều lĩnh nhất DotA 2 (Phần cuối)

hai nhân vật còn lại của tộc Keen Folk trong DotA 2 này là Aurel Vlaicu và Razzil Darkbrew.

Aurel Vlaicu the Gyrocopter

“They’re like ants from up here”

(Chúng chỉ như những con kiến khi nhìn từ trên này).

Sau khi cống hiến gần như cả đời cho chiến tranh, khởi nghĩa, bạo động hay cách mạng, gã quân nhân nổi danh Aurel cuối cũng cũng cảm thấy quá đủ. Gã mang theo một thứ đồ vật rất thú vị: Một cái sơ đồ chế tạo đã bị quên lãng từ lâu_sơ đồ chế tạo Gyrocopter, vật thể bay có người lái đầu tiên của thế giới DotA 2 mà không phụ thuộc vào ma thuật.

Với sự nỗ lực của mình, Aurel đã chế tạo thành công nó. Leo lên thành quả của mình, ông cảm thấy mình đang nâng lên, và sau vài động tác loạng choạng, cỗ máy bắt đầu bay một cách ổn định. Trong vòng một giờ, Aurel đã chao liệng và ngả ngớn cùng những cơn gió nhẹ, đồng hành cùng hải âu, và cảm thấy mình kinh ngạc đến mức khó thở với những trải nghiệm của lần đầu tiên được bay. Khi hoàng hôn tới gần, ông liền quyết định trở về căn cứ. Thế nhưng, đúng vào lúc này, cánh đuôi máy bay của ông bỗng dưng bị bắn thủng bởi một viên đạn pháo.

Sau khi thoát ra khỏi đống hài cốt của chiếc máy bay đã bị rơi tan tành, Aurel bơi về phía hòn đảo gần nhất trong tầm mắt, vừa lẩm bẩm nguyền rủa rằng con tàu bắn ra viên đạn pháo kia sẽ phải trả giá, vừa thu thập lại các mảnh vỡ. Vài ngày sau đó, Aurel về tới căn cứ và bắt tay vào chế tạo chiếc Gyrocopter mới, một loại máy bay có trọng tải lớn hơn, để có thể chuyên chở những thứ nguy hiểm hơn.

Một số câu nói của Gyro:

– “And they call me a buzzard!” – (và người ta gọi ta là chim ó (một loài chim chuyên săn rắn để ăn thịt). Nói với Viper sau khi giết.

– “A hundred times my age and you’re still a fool!” – (Già gấp ta cả trăm lần mà ngươi vẫn chỉ là kẻ ngốc). Nói với Invoker sau khi giết.

– “Only enough room in these skies for one lunatic, Bats!” – (Chỉ có đủ phòng trên những bầu trời này cho một kẻ thôi, Bats). Nói với Batrider sau khi giết.

Razzil Darkbrew the Alchemist

“I’m the brains!” “And I’m the brawn”.

(Ta là trí não. Và ta là sức mạnh).

Sau hơn 20 năm tiến hành nghiên cứu cùng chuẩn bị, thuật luyện kim của hắn đã thất bại một cách thảm hại trước mặt mọi người, và bị nhốt ngay sau đó bởi những thiệt hại khủng khiếp mà thí nghiệm của hắn gây ra.

Tất nhiên, Razzil chưa bao giờ là một kẻ dễ dàng từ bỏ, hắn vẫn luôn tìm cách vượt ngục để tiếp tục những thí nghiệm của mình. Sau khi một gã Orge chuyển tới và trở thành bạn tù mới của hắn, Razzil phát hiện cơ hội của mình đã tới. Sau khi thuyết phục gã Orge nọ không ăn thịt mình, Razzil định dùng nấm mốc và rong rêu mọc trên các phiến đá của nhà tù để chế thành một thứ dược liệu rồi tìm cách cho gã uống vào.

Sau chưa đầy một tuần, liều thuốc nọ đã hoàn thành. Và sau khi gã Orge nọ uống nó, gã đột nhiên trở thành một cơn điên loạn không gì cản nổi, phá toang song sắt nhà tù và tất cả những gì dám cản đường, từ tường đá cho đến vệ binh. Rất nhanh, gã Orge nọ và Razzil liền phát hiện mình đang lạc lõng giữa khu rừng bên ngoài thành phố, tuy rằng để lại vết tích của sự phá hoại suốt dọc đường, nhưng không hề có dấu hiệu bị truy đuổi. Bị di chứng từ liều thuốc nọ, gã Orge trở nên bình thản, vui vẻ và thậm chí là háo hức. Sau khi quyết định tiếp tục cộng tác với nhau, cả hai bắt đầu xuất phát để tìm kiếm các loại tài liệu phục vụ cho sự nghiệp luyện kim của Razzil.

Một số câu nói sặc mùi “hóa học” của Alchemist:

– “Calcium nitrate? That explains a lot about Skeleton King” – ( Calcium Nitrat. Nó giải thích nhiều về ngươi Skeleton King).

– “Clinkz, your bones were brittle. Shoulda eaten more spinach” – ( Clinkz, xương của ngươi giòn quá. Lẽ ra ngươi nên ăn thêm rau chân vịt).

– “Pugna’s full of phosphorus? That makes sense” – ( Pugna chứa đầy Phốt pho. Nó tạo ra cảm giác này).

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *